Evo Pizza
Gọi đặt hàng
0387776523

KHÓA THIỀN VIPASSANA TẠI THIỀN VIỆN PHƯỚC SƠN

Đức Bình tháng 4 15, 2023Khóa thiền tổ chức tại: THIỀN VIỆN PHƯỚC SƠN - ĐỒI LÁ GIANG - TRUNG TÂM TU HỌC

Đc: 368 Thành Thái, Kp. Tân Cang, p. Phước Tân, Tp. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Sđt: 02513967237 

Định vị goodgle map: https://goo.gl/maps/YeQTch19YTE6PZua6 


ĐĂNG KÝ KHÓA TU THIỀN TẠI THIỀN VIỆN PHƯỚC SƠN

Khóa
Thời gian
Khai mạc
Tổ chức
Giáo Thọ
Bế mạc
Link đăng ký
 Lớp thiền Vipassanā và học Pāli - Abhidhamma
 2 ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần
 9g00 sáng Thứ Bảy
 HT. Bửu Chánh
 16g30 chiều Chủ Nhật
 Khóa thiền Chánh niệm hơi thở
 4 ngày
 19g00 tối Thứ Bảy, ngày 29/04/2023 (10/03 âm lịch)
 HT. Bửu Chánh
 10g30 sáng Thứ Ba, ngày 02/05/2023 (13/03 âm lịch)
 Xuất gia gieo duyên
 1 tháng
 12/05 âm lịch (29/06 dương lịch)
 HT. Bửu Chánh
 15/06 âm lịch (01/08 dương lịch)
 PHÁP HỘI TRÙNG TỤNG KINH ĐIỂN PĀLI - VIỆT lần 7
 9 ngày
 8g00 sáng 26/05/2023
 HT. Bửu Chánh
 12g00 trưa 03/06/2023
 Templestay - Sống ở chùa
 2 ngày 2 đêm
 Thứ 6 tuần đầu tháng
 HT. Bửu Chánh
 Chủ nhật tuần đầu thángBan Tổ Chức khoá thiền sẽ không phản hồi email hay nhắn tin thông báo đăng ký thành công cho các thiền sinh và các thiền sinh đã đăng ký thành công thì mặc định đã có tên trong danh sách tham dự khoá thiền. Khi số lượng thiền sinh đăng ký đã đủ, Ban Tổ Chức sẽ đóng đường link đăng ký trên đây lại.

Trân trọng đón tiếp quý vị !

Ban Tổ Chức

Trong tâm từ! 


*Bắt buộc

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

I/ ĐỐI VỚI THIỀN SINH NGOÀI THIỀN VIỆN: 

- Mang theo CMND hoặc CCCD bản gốc;

- Giấy chứng nhận đã tiêm ngừa COVID 19 ít nhất 2 mũi

- PHẢI GỬI ĐIỆN THOẠI & CCCD cho BTC ngay khi đến đăng ký vào ngày đầu khóa và được nhận lại vào ngày cuối khóa.

- Đối với thiền sinh ngoài thiền viện,vui lòng đến Thiền viện vào trước ngày bắt đầu khóa thiền 1 ngày để nhận thẻ thiền sinh thứ tự chỗ ngồi

- Sáng từ 7g00 - 10g00 ; Chiều từ 13g00 – 17g00, để nhận nơi ở

- Nếu đến trễ, quý vị chủ động báo cho BTC biết:

Sư Cô Phước Hiền: 058 9296 880;

Sư Cô Diệu Huyền: 038 645 2573


II/ SINH HOẠT:

- Chương trình hoàn toàn miễn phí.
– Chỗ ở của Thiền viện hầu hết là cốc tập thể, 1 cốc nhiều thiền sinh ở chung với nhau, có cốc có giường tầng, có cốc thiền sinh trải chiếu nằm trên nền nhà... chỗ ở bình dân! Mong quý thiền sinh hoan hỷ. Thiền sinh Nam, Nữ có phòng ở riêng.  
  
- Chùa không có người giữ xe gắn máy qua đêm, do đó, quý vị không nên đi xe gắn máy về Thiền viện.

- Thiền viện sẽ cung cấp mùng, mền, chiếu, gối, chỗ ở tập thể, và phục vụ 2 bữa ăn 1 ngày, nên quý vị chỉ cần đem theo những vật dụng thật sự cần thiết, không nên mang theo nhiều tư trang quý giá như nữ trang, vàng, tiền để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Trong các trường hợp mất mát, Thiền viện không thể chịu trách nhiệm.

- Quý vị tự túc các vật dụng cá nhân: kem, bàn chải đánh răng, xà bông tắm, đèn pin, giấy vệ sinh....Nên mang theo chai soffell (chống muỗi); 1 cây dù (ô) hoặc áo mưa phương tiện vì đang mùa mưa; ĐỒNG HỒ BÁO THỨC CÁ NHÂN (BTC không hỗ trợ đồng hồ báo thức cá nhân); Bình uống nước cá nhân.

TRANG PHỤC:  Nên mặc quần áo thoải mái nhưng kín đáo. Không mặc váy ngắn, quần đùi ngắn, quần bó, áo sát nách. Chùa có phát hành (bán) quần áo ngồi thiền thích hợp.


III/ TU TẬP:

- Trong suốt thời gian khóa thiền, thiền sinh phải giữ Giới, tịnh khẩu, phải tạm dừng mọi giao tiếp bên ngoài. Tịnh khẩu đó là: không được nói chuyện, không đụng chạm nhau, không ra dấu hiệu bằng mắt hay bằng tay, không đọc, viết hay gọi điện thoại, nghe nhạc…..... Thiền sinh chỉ được giao tiếp với Sư/ Sư Cô hướng dẫn thiền và Ban hộ thiền.
   
- BTC sẽ giữ điện thoại của quý vị trong suốt khóa thiền để thiền sinh không bị phân tán bởi zalo, insta, facebook, tiktok... Vậy quý vị vui lòng báo người thân biết số BTC: Sư Cô Phước Hiền: 058 9296 880; Sư Cô Diệu Huyền: 038 645 2573; để liên lạc trong trường hợp cần thiết và để người nhà được yên tâm. BTC sẽ trả lại toàn bộ điện thoại cho thiền sinh vào sáng ngày 20/09/2022. 

- Kính mời Quý vị nhấn vào đường link Zalo dưới đây để nhận thông tin cập nhật về Khóa Thiền:  https://zalo.me/g/snrfoy882

- Do điều kiện Y tế còn hạn chế nên BTC chưa thể tiếp nhận những trường hợp thiền sinh:
 + Đang ăn kiêng.
 + Đang trong quá trình điều trị bệnh.
 + Thính lực suy yếu.
 + Không thể tự túc trong sinh hoạt.
 + Có tiền sử bệnh thần kinh hiện tại chưa khỏi.


IV/ Nguyện vọng và phát tâm hùn phước:

  • Nguyện vọng góp phần hỗ trợ chi phí: Khóa thiền không thu lệ phí. Tuy nhiên, quý vị phát tâm hùn phước khóa thiền vào ngày đầu khóa hoặc sau khi mãn khóa, thiền sinh cảm thấy hoan hỷ muốn tạo công đức thì có thể đóng góp tùy hỷ tịnh tài hoặc tịnh vật. Phát tâm đóng góp công sức: Ban Phục vụ và Hộ thiền là những thiền sinh cũ nghiêm túc chấp hành những quy định (nghiêm túc giữ Giới) và thực hành đúng phương pháp được hướng dẫn của khóa thiền. Do đó, sau khi tham dự khóa thiền, thiền sinh phát tâm phục vụ, nếu tự xét mình đã đủ tiêu chuẩn nói trên thì đăng ký phục vụ các khóa sau.
  • Phát tâm đóng góp công sức: Ban Phục vụ và Hộ thiền là những thiền sinh cũ nghiêm túc chấp hành những quy định (nghiêm túc giữ Giới) và thực hành đúng phương pháp được hướng dẫn của khóa thiền. Do đó, sau khi tham dự khóa thiền, thiền sinh phát tâm phục vụ, nếu tự xét mình đã đủ tiêu chuẩn nói trên thì đăng ký phục vụ các khóa sau.


LƯU Ý:

- Sau khi Thiền sinh đã gửi mẫu đăng ký thành công (KHÔNG BỊ BÁO LỖI do điền thiếu thông tin), xem như đã được nhận tham gia khóa thiền, BTC sẽ KHÔNG gửi email hay gọi điện thoại xác nhận việc tham dự khóa thiền của thiền sinh. - Trường hợp thiền sinh KHÔNG THỂ THAM GIA ĐƯỢC, vui lòng gọi đến số điện thoại: 0589.296.880 (gặp Sư cô Phước Hiền) hoặc số 038 645 2573(gặp Sư Cô Diệu Huyền) để BÁO HỦY. - Thiền sinh đã đăng ký nhưng không tham gia khóa thiền và không thông báo BTC sẽ làm mất cơ hội tham dự của thiền sinh khác. - BTC sẽ ngừng nhận đăng ký sau khi đã đủ số lượng thiền sinh tham dự. - Thiền sinh tự nguyện đồng ý tuân theo các quy định chung của Thiền viện và nội quy của Khóa Thiền một cách nghiêm túc cho đến khi mãn khóa.NỘI QUY KHÓA THIỀN

Chánh Niệm - Tỉnh Giác 

1. Giữ giới
Thiền sinh phải nghiêm túc gìn giữ giới luật, giữ Bát quan trai giới hay Thập giới... Sau 12g trưa không được sử dụng các loại thực phẩm (ngũ cốc, cơm, bánh, trái…), chỉ được phép sử dụng thức uống hợp pháp, đúng luật.

2. Giữ Sự Im Lặng Thánh Thiện. Yêu cầu Thiền sinh phải giữ Sự Im Lặng Thánh Thiện trong suốt khóa thiền. Tuy nhiên, trong khóa thiền nếu thiền sinh gặp khó khăn về sức khỏe thì có thể liên hệ với Ban Giám Thiền để được hỗ trợ. Nếu quý vị thiền sinh có sự khó khăn trong sự thực hành, cần thiết hỏi để được chia sẽ giải đáp thì ghi ra giấy bỏ vào hộp thư. 3. Thu thúc lục căn. Thiền sinh thu thúc lục căn (mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý) trong suốt khóa thiền, nghĩa là Thiền sinh luôn có sự Chánh niệm- Tỉnh giác khi 6 căn tiếp xúc 6 trần cảnh, không đánh giá, phán xét ngoại cảnh; tránh tiếp xúc với người khác. Do đó, khi đi, thiền sinh phải nhìn xuống khoảng 1 mét trước mặt; tránh nhìn, ngó chỗ nầy, chỗ kia và duy trì Chánh niệm - Tỉnh giác liên tục trong mọi lúc, mọi nơi. 4. Tu tập nghiêm túc đúng theo thời khóa biểu. Thiền sinh nên chuyên tâm, tinh cần thiền tập theo thời khóa biểu, không được trễ thời thiền nào, phải có mặt tại thiền đường trong giờ hành thiền trước thời gian quy định. 5.Thiền sinh không Đọc các loại Sách trong khóa thiền tích cực, chỉ được phép Đọc sách hướng dẫn thiền tập, không sử dụng Điện thoại, Laptop, Ipad và làm các công việc gây ảnh hưởng đến sự thiền tập. 6. Thiền sinh không cúng dường trong khi tham dự khóa thiền, chỉ cúng dường đầu khóa hoặc cuối khóa thiền. Trên đây là những nội quy nhằm đảm bảo cho tất cả các thiền sinh tu tập đạt được nhiều lợi ích, an lạc và tiến bộ trong pháp hành. Rất mong quý thiền sinh tuân thủ nghiêm túc để không uổng phí thời gian tham gia khóa thiền. Nếu có các vấn đề cần thiết, quý thiền sinh có thể liên hệ với Ban Hộ thiền


HƯỚNG DẪN ĐẾN THIỀN VIỆN PHƯỚC SƠN 

Thiền Viện Phước Sơn, 368 Khu phố Tân Cang, Phường Phước Tân, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

Phương án 1: 

Chú Thanh Phước là Trưởng ban phát triển Phật tử, sẽ hỗ trợ đăng ký xe để quý thiền sinh tiện việc đi lại. Liên hệ Chú theo số zalo: 0903 129 349

Phương án 2: 

  A/ Nhà xe Thư Kỳ: 0969 720 027 - 0969 721 127 đi từ TP HCM đến Ngã ba TRỊ AN và ngược lại
  B/ Nhà xe Cúc Phương: 0946 827 070 - 0915 731 717 đi từ TP HCM đến Ngã ba PHÚ SƠN và ngược lại

Sau đó, quý thiền sinh sẽ bắt honda ôm từ Ngã ba TRỊ AN hoặc Ngã ba PHÚ SƠN đi vào Thiền viện Phước Sơn ạ!

Định vị goodgle map: https://goo.gl/maps/YeQTch19YTE6PZua6

Hình Ảnh Tại Thiền Viện Phước Sơn


Bạn đang xem: KHÓA THIỀN VIPASSANA TẠI THIỀN VIỆN PHƯỚC SƠN

Nhận xét

0
0 0 Đóng

Tạm tính: 0

Tổng cộng: 0