Evo Pizza
Gọi đặt hàng
0387776523

Bí quyết cho người mới ăn chay

Đức Bình tháng 12 01, 2022


 1.Người Mới Ăn Chay Cần Đọc :

 nên bắt đầu bằng việc đọc các tài liệu liên quan đến ăn chay. Việc này sẽ tạo cho ta cảm hứng và gợi suy nghĩ về những giá trị lành mạnh và tôn trọng sinh mệnh của vạn vật, đây là nên tảng tư tưởng tốt đẹp nhất.


2.Người Mới Ăn Chay Cần Suy nghĩ : 

Nghĩ về động vật nói chung. Nghĩ về thân thể mình và sức khỏe của mình. Nghĩ về trách nhiệm của mình đối với bản thân và đối với các chúng sinh khác. Nghĩ về trái đất và môi trường.Hãy để cho tư tưởng thấm dần và trở nên vững chắc trong tâm trí.


3.Người Mới Ăn Chay Cần Trao đổi thông tin : 

Hãy nói chuyện, bàn luận với những người ăn chay trường và cả với những người không ăn chay. Hãy chia sẻ những suy nghĩ của mình với họ,và nghe những lời khuyên hữu ích, kinh nghiệm quý giá về những lợi ích thiết thực của thói quen ăn chay mang lại cả vể sức khỏe và tinh thần.

Xem thêm lợi ích ăn chay

4.Người Mới Ăn Chay Cần Thay đổi thói quen:

Nếu bạn thấy khó có thể qua một đêm thức dậy trở thành người trường chay thì bạn vẫn có thể tập dần dần từng bước ngắn. Nếu trước giờ bạn vẫn ăn chay 1 tháng 4 ngày thì giờ hãy thử 1 tháng 10 ngày. Rồi tháng sau tăng lên 15 ngày, tháng sau nữa là 20 ngày. Một khi cơ thể, và đặc biệt là đầu óc của bạn đã quen dần với việc ăn chay thì bạn sẽ nhận ra mình trở thành người ăn chay trường lúc nào cũng không hay. Tất cả chỉ là do thói quen. Khi đã quen với việc trường chay, bạn thậm chí không nhớ nổi khẩu vị của những món thịt mình từng ăn đâu.


5.Người Mới Ăn Chay Cần Tìm thực phẩm: 

Để có thể ăn chay lâu dài, trước tiên xin hãy rũ bỏ tư tưởng ăn chay là “ăn kham uống khổ” (nếu bạn từng nghĩ như vậy). Hãy chăm chút cho bữa ăn chay của mình đẹp mắt, ngon miệng. Có như vậy thì việc ăn chay mới đúng là một sự tận hưởng lối dinh dưỡng lành mạnh.

Cần đảm bảo thực phẩm trong bữa chay của bạn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sinh hoạt hàng ngày. Nếu bạn đang trong độ tuổi thanh niên hay phải lao động nặng thì đương nhiên khẩu phần ăn của bạn cần bổ sung nhiều hơn lượng đạm hay vitamin ..v.v.

Tiện đây nhattamchay.com chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm đồ chay chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. bạn có thể xem qua gian hàng của chúng tôi 

Cam đoan nếu bạn quan tâm đến dinh dưỡng và đảm bảo đủ chất cho bữa ăn, việc ăn chay trường không bao giờ có thể là cái cớ cho việc “ăn chay mau đói” hay “ăn chay yếu người”. Hoa Đăng trước giờ quen biết rất nhiều người trường chay. Là trẻ em: vẫn thông minh, lanh lợi học giỏi. Thanh niên: vẫn khỏe mạnh, cường tráng. Nhiều người trường chay vẫn yêu thích bộ môn nâng tạ thể hình và việc ăn chay chẳng hề hạn chế việc phát triển cơ bắp của họ. Người lớn tuổi ăn chay lại hạn chế rất nhiều bệnh mãn tính về tim, dạ dày .v..v


6.Người Mới Ăn Chay Cần Tập nấu nướng : 

học nấu các món ăn chay đầy đủ dinh dưỡng và cân bằng. Tìm hiểu về các thực đơn chay trên sách báo, internet. Ăn chay thật ra cũng rất phong phú đa dạng.


7.Người Mới Ăn Chay Cần Ăn với lòng biết ơn :

 ăn chậm, nhai thật kỹ, thưởng thức món ăn với lòng biết ơn:ta mượn hạt ngọc của đất, uống sương của trời, ngũ cốc lương thực nuôi thân thể này, biết ơn và tân trọng sức lao động của người cho ta được bữa ăn ngon,..khi ta ăn một bữa ăn không thịt, đã là thêm một sinh mệnh được tiếp tục sinh tồn.


8.Người Mới Ăn Chay Cần Hành động: 

bắt đầu thói quen ăn chay và đôi khi, thử nhịn ăn (có thể là một bữa chiều nào đó), thay thế thức ăn bằng một loại trà thực dưỡng (không chất kích thích). Ăn thử gạo lứt muối mè,..


9.Người Mới Ăn Chay Cần Thay đổi tư duy:

AI cũng hiểu bất cứ điều gì mang lại kết quả tốt đều không dễ dàng có được. Hình dung chính mình trong thời gian tới với cơ thể nhẹ nhàng, khỏe mạnh và tinh thần vui vẻ hơn khi biết mình đã chọn lựa một lối sống mới, lối sống tiến bộ của xã hội phát triển chính là động lực để bạn quyết tâm vượt qua thói quen của chính mình, vượt qua bàn tán của người khác.

Hy vọng những bí quyết trên đây sẽ phần nhỏ hữu ích cho những bạn đang muốn tìm hiểu và thực tập lối dinh dưỡng trường chay. Chúc các bạn thành công!

Hãy quan tâm đến sức khỏe và tương lai của chính mình và tôn tọng sự sống của vạn vật quanh ta.

Bạn đang xem: Bí quyết cho người mới ăn chay

Nhận xét

0
0 0 Đóng

Tạm tính: 0

Tổng cộng: 0